Đánh giá pin dự phòng Cuktech 40.000mAh, Max 300W

Nhỏ gọn trong lòng bàn tay, CUKtech No.30 là sạc dự phòng di động đầu tiên trên thế giới có thể tạo ra công suất tổng đầu ra 300W. Để bạn hiểu rõ hơn, một chiếc Macbook Pro 16″ sạc ở mức 140 watt, một chiếc iPhone 14 Pro sạc ở mức 20 watt và Samsung Galaxy S23 ultra ở mức 45 watt được thử nghiệm thì vẫn còn 95 watt để dự phòng.

Cục sạc dự phòng CUKtech No.30 có 5 đầu ra nguồn có thể sử dụng đồng thời. Và điều khiến bộ sạc dự phòng này khác biệt với những bộ sạc khác là nó có chức năng như một Hub USB cho máy tính để bàn hoặc laptop. Vì vậy có thể nói rằng đây là một Sạc dự phòng kiêm Hub USB cho laptop PC, hiện có giá bán lẻ khoảng 7.5 triệu đồng.

Công nghệ pin 

Pin đã đi được một chặng đường dài trong những năm gần đây và rất nhiều bộ sạc dự phòng được bán ngày nay vẫn đang sử dụng công nghệ pin cũ. Nhưng không phải CUKtech No.30. Sạc dự phòng có dung lượng pin 40.000mAh, tức là 141Wh, đủ để sạc iPhone 14 khoảng 7 lần, MacBook hai lần và Nintendo Switch 7,5 lần.

Các cell pin là loại pin 21700 Samsung, thường được sử dụng trong xe điện Tesla. Chúng nhỏ hơn, mạnh hơn và có tuổi thọ cao hơn các loại pin cũ mà hầu hết các thương hiệu vẫn sử dụng.

Thiết kế

Phần lớn pin sạc dự phòng CUKtech No.30 được làm bằng kim loại với hai tông màu. Có kèm quai xách linh hoạt. Trên đế có vật liệu chống trơn trượt và một số lỗ thoát khí.

Ở mặt sau, bạn sẽ nhận thấy kiểu tản nhiệt và lỗ thông hơi hình tròn lớn hơn dành cho quạt làm mát tích hợp sẵn. Chiếc quạt này tự động điều chỉnh theo khối lượng công việc và khả năng tản nhiệt ngang bằng với các máy chơi game thế hệ hiện tại.

Cổng sạc

Đầu ra USB A đầu tiên là cổng 3.0 sạc nhanh 22,5Watt. Lý tưởng cho iPhone và Nintendo. Cổng thứ hai là USB C với khả năng cấp nguồn lên tới 100W và cổng thứ 3 là một cổng USB C khác có khả năng cung cấp điện lên tới 140 Watt, lý tưởng cho laptop hoặc thiết bị như Xiaomi 13 Pro. Và cổng thứ tư là USB A để cung cấp năng lượng lên tới 120 Watts.

Và thứ năm là đế sạc không dây Qi 20watt ở phía trên. Và tôi thích cách CUKtech bổ sung thêm các kẹp cao su ở hai bên để điện thoại không bị trượt. Bề mặt này cũng hoàn hảo cho tai nghe nhét tai và smartwatch. Cả hai cổng USB C đều là hai chiều, nghĩa là bạn có thể sạc pin dự phòng CUKtech qua một trong hai cổng và thậm chí làm như vậy trong khi sử dụng bốn ổ cắm còn lại để sạc các thiết bị khác.

Màn hình và nút điều khiển

Thanh logo bên dưới màn hình thực chất là một nút bấm có thể bật và tắt màn hình TFT. Nhấn đúp sẽ đưa sạc dự phòng vào chế độ Hub. Và khi ở chế độ HUB này, bạn có thể kết nối nó với Laptop hoặc desktop qua cổng USB C rồi sử dụng các cổng USB A cho các thiết bị ngoại vi như chuột hay ổ cứng USB. Đây là kết nối USB 2.0 nên tốc độ dữ liệu sẽ đạt tối đa 480 Mbps, đủ nhanh cho các tác vụ hàng ngày.

Một điều khác bạn cần biết về chế độ Hub là chế độ này tăng gấp đôi công suất sạc cho các thiết bị không hỗ trợ giao thức sạc nhanh hơn. Đó là một tính năng thú vị mà đôi khi bạn chỉ thấy ở các sạc dự phòng khác.

Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn tốc độ sạc mà nó nhận được ở góc dưới bên trái khi bạn sạc lại và nếu bạn đang thắc mắc mất bao lâu để sạc lại thì mất khoảng 2 giờ với bộ sạc 65 Watt và CUKtech cung cấp cáp phù hợp cho việc này. Và tất nhiên, nó hiển thị công suất đầu ra kết hợp.

Tóm tắt Review Sạc dự phòng CUKtech No.30

Có 4 điều cần phải kiểm tra Sạc dự phòng chất lượng : Công suất sạc, Tốc độ sạc, Khả năng kết nối, tính di động. CUKtech No.30 có tất cả … nên nó rất nặng, đó là lý do tại sao nó lớn hơn những Sạc dự phòng khác một chút, nhưng đó là sự đánh đổi để có được Công suất lớn như vậy & nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự, nhưng nhỏ gọn hơn, dễ mang theo hơn bạn nên tham khảo CUKtech No.30.

Nguồn: tekzone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *